Thủ lĩnh công tác Đội của tôi.

Cứ mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, nếu có dịp đi ngang qua trường Tiểu học Nam Trân chắc chắn bạn sẽ nghe được giọng sang sảng nhưng không kém phần nghiêm khắc khi hướng dẫn, nhắc nhỏ các chi đội, lớp ôn luyện Nghi thức và hoạt động đầu tuần- Đó chính là giọng của Trần Nam Bình- Thủ lĩnh công tác đội của liên đội mình.
Nam Bình có vóc người thấp thế nhưng khi nhìn Bình toát lên vẻ nhanh nhặn, hoạt bát, dể mến mang đậm tố chất của một người chỉ huy.
Là liên đội trưởng, Bình luôn đi đầu trong mọi hoạt động, thường xuyên nhắc nhỏ và hướng dẫn các bạn, các chi đội- lớp thực hiện các nội dung về Nghi thức đội cũng như quy trình tổ chức sinh hoạt Sao nhi đồng, ngoài ra Bình còn thường xuyên phối hợp với các bạn trong Ban chỉ huy liên đội tổ chức duy trì tốt các nề nếp sinh hoạt, vệ sinh và các hoạt động văn hóa văn nghệ khác. Được hỏi vì sao Bình được các bạn yêu quý và tin tưởng như vậy? Bình tâm sự là để được mọi người tin tưởng trong công tác Đội thì trước hết bản thân không ngừng học hỏi, tu dưỡng, rèn luyện; phải nhiệt tình và luôn đi đầu trong mọi công việc; một điều mà không thể thiếu nữa đó là phải chân thành với mọi người trong công việc.
Với hoạt động là vậy, còn các Hội thi bạn ấy cũng cừ lắm nghe! 2 năm liền đạt giải Nhất trong hội thi chỉ huy đội giỏi cấp trường, đạt giải khuyến khích trong hội thi Tìm hiểu Luật trẻ em và vẽ tranh An toàn giao thông do Hội đồng đội huyện tổ chức, cùng với các bạn tham gia hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ mang về giải Nhất cho liên đội.
IMG_4156
Trần Nam Bình điều hành Đại hội liên đội
Không những giỏi về công tác Đội mà trong học tập bạn ấy cũng là một trong những học sinh rất xuất sắc và là niềm tự hào của liên đội chúng tớ đấy! Đạt giải Ba trong hội thi Tiếng Anh cấp huyện, giải Khuyến khích trong hội thi Tiếng Anh cấp tỉnh; cùng với đội tuyển của trường mang về giải Nhì trong giao lưu Tiếng Anh cấp huyện năm học 2017-2018, hiện nay bạn ấy là một thành viên chủ chốt trong đội tuyển học sinh giỏi của trường chuẩn bị tham gia giao lưu học sinh giỏi do Phòng Giáo dục huyện tổ chức.
Người ta thường nói:” Tuy bạn không cao, nhưng có thể mọi người phải ngước nhìn….” Nam Bình là một hiện tượng như vậy, có thể bạn ấy đó được thụ hưởng một chút tố chất của cha- Một quân nhân trong quân đội về phong thái chỉ huy; một chút tố chất của mẹ – Một giáo viên về kiến thức và phương pháp học tập, chính vì vậy mà bạn luôn đạt thành tích trong hoạt động cũng như học tập. Với những đóng góp của mình, bạn ấy vinh dự được Hội đồng Đội huyện chọn vào đoàn đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V của tỉnh. Trần Nam Bình chính là niềm tự hào của liên đội mình.

Tháng 4/2018
Nguyễn Phạm Bảo Uyên
Liên đội Tiểu học Nam Trân